smoke-img2

Tầm quan trọng của SEO và chiến lược SEO marketing 2023

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các công cụ tìm kiếm như Google đã trở thành nguồn thông tin được nhiều người tìm đến khi có nhu cầu về bất kỳ vấn đề gì. Cho dù họ đang tìm kiếm một nhà hàng ngon tại địa phương hay tìm hiểu một sản phẩm mới, mọi người đều có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thấy những gì họ cần.

Do đó, các doanh nghiệp đã nhận ra tầm quan trọng của việc hiển thị ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm và đó là lúc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) phát huy tác dụng. Dưới đây là bài viết về Tầm quan trọng của SEO và chiến lược SEO marketing 2023 mà bạn cần tìm hiểu để biết cách cơ bản áp dụng chiến lược SEO marketing cho trang web của mình.

SEO marketing là gì?

SEO Marketing là một thành phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng hiển thị trang web của họ trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện bằng cách tối ưu hóa các trang web để giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu và đánh giá chúng dễ dàng hơn. Làm như vậy có thể tăng xếp hạng trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, giúp khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng tìm thấy bạn hơn khi họ tìm kiếm các cụm từ có liên quan.

Tại sao SEO Marketing lại quan trọng?

Để vận hành một trang web thành công, điều cần thiết là đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy sản phẩm hoặc nội dung của bạn. Theo thống kê, có 49% người mua sắm sử dụng tìm kiếm của Google để tìm hiểu hoặc tìm kiếm một mặt hàng mới. Do đó, điều quan trọng là phải ưu tiên khả năng hiển thị trang web của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Ngay cả khi bạn có mẫu web bán hàng đẹp mắt với thiết kế tuyệt vời, thứ hạng tìm kiếm thấp có thể khiến khách truy cập khó tìm thấy bạn. Bằng cách tuân theo chiến lược SEO vững chắc, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của trang web và thu hút nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn, cuối cùng dẫn đến tăng doanh số bán hàng và sự hài lòng của khách hàng .

Tầm quan trọng của SEO và chiến lược SEO marketing 2023

Các loại SEO Marketing

SEO Marketing thường bao gồm ba hoạt động sau:

SEO onpage

SEO onpage bao gồm việc tối ưu hóa nội dung, như văn bản, hình ảnh và video, để giúp khách truy cập và công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa của nội dung đó. Google và các công cụ tìm kiếm khác phân tích các yếu tố SEO onpage nhất định để xác định chất lượng nội dung và xếp hạng các trang web trong SERPs.

Ví dụ về các yếu tố SEO trên trang quan trọng bao gồm thông tin meta, URL slug của trang web, hình ảnh cũng như mức độ liên quan của chủ đề và từ khóa.

SEO offpage

SEO Marketing liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ tối ưu hóa nội dung trên trang web của bạn. Một thành phần quan trọng khác mà bạn nên tập trung vào là SEO offpage, tức là bên ngoài trang, bao gồm việc xây dựng các liên kết ngược trên các trang web khác trỏ đến trang web của bạn.

Bằng cách có được nhiều liên kết ngược chất lượng cao, có liên quan hơn, bạn có thể tăng uy tín tên miền của trang web của mình và cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có chất lượng và đáng tin cậy.

SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật liên quan đến việc thực hiện các thay đổi ở phía sau trang web của bạn để giúp tăng hiệu suất tìm kiếm. SEO kỹ thuật nhằm mục đích tăng tốc độ trang web và tối ưu hóa các trang web cho người dùng di động . Nhìn chung, nó giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn.

Bốn chiến thuật SEO Marketing trong năm 2023

Với sự hiểu biết cơ bản về SEO Marketing, đã đến lúc bạn khám phá một số chiến thuật cốt lõi của lĩnh vực này.

1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa thiết lập nền tảng cho các hoạt động SEO Marketing. Bạn muốn tìm và nhắm mục tiêu các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng để tìm kiếm. Cho dù các sản phẩm trong cửa hàng của bạn tuyệt vời đến đâu, khách hàng có thể không bắt gặp chúng trực tuyến nếu bạn không nhắm mục tiêu các từ khóa tìm kiếm phù hợp.

>> Mẫu website bán hàng đẹp.

Bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs hoặc TopSEO để tạo ý tưởng từ khóa phù hợp với doanh nghiệp của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên chọn những từ khóa có khối lượng tìm kiếm tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập đáng kể, nhưng không quá nhiều cạnh tranh. Lập danh sách các từ khóa có liên quan, sau đó thu hẹp danh sách của bạn dựa trên những gì có thể sử dụng đối với trang web của bạn.

2. Phân tích cạnh tranh

Nếu bạn đang nhắm đến việc cải thiện khả năng hiển thị của mình trong các công cụ tìm kiếm, thì việc biết nên nhắm mục tiêu từ khóa nào mới chỉ là một nửa trận chiến. Bước quan trọng tiếp theo là hiểu các chiến lược SEO của đối thủ cạnh tranh và tìm cách vượt trội hơn họ.

Để bắt đầu, bạn có thể xác định các trang hoạt động hàng đầu của đối thủ cạnh tranh và kiểm tra nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền của họ. Các công cụ nghiên cứu từ khóa tương tự sẽ có ích cho việc phân tích cạnh tranh. Với những hiểu biết bạn có được về chiến thuật nội dung của họ, bạn có thể tạo ra một phương pháp SEO hiệu quả hơn giúp website bán hàng của bạn nổi bật trước các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Tầm quan trọng của SEO và chiến lược SEO marketing 2023

3. Tối ưu hóa hình ảnh

Mặc dù bạn có thể chủ yếu tập trung vào nội dung bằng văn bản trên trang web của mình, nhưng các công cụ tìm kiếm cũng thu thập dữ liệu và xếp hạng hình ảnh của bạn. Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ lưu lượng truy cập được tạo thông qua tìm kiếm hình ảnh, hãy tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách kết hợp từ khóa của bạn vào tên tệp và thẻ alt của chúng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng định dạng và kích thước tệp tối ưu cho hình ảnh của bạn. Hình ảnh lớn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập trang web của bạn vì chúng có thời gian tải lâu. Để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh cho người dùng và công cụ tìm kiếm, hãy sử dụng cache hoặc ứng dụng tự động nén hình ảnh trang web.

4. Xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết có thể tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn bằng cách tận dụng điểm mạnh của các trang web khác. Để tạo liên kết cho trang web của bạn, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập sự hiện diện của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Các liên kết này, mặc dù cơ bản, có thể xây dựng nền tảng cho thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Khi bạn đã có một nền tảng vững chắc, bạn có thể bắt đầu tiếp cận với các trang web hoặc cửa hàng tin tức có liên quan mà khán giả của bạn thường lui tới. Nếu bạn có chuyên môn về chủ đề, bạn có thể giới thiệu một bài đăng trên blog bao gồm liên kết quay lại trang web của bạn. Khởi chạy một chiến dịch PR là một lựa chọn khác.

Hãy thử các phương pháp xây dựng liên kết khác nhau và nhân đôi các chiến thuật mang lại cho bạn mức tăng cao nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kết luận

SEO Marketing có rất nhiều thứ để cung cấp cho các doanh nghiệp. Với khả năng cải thiện sự hiển diện trực tuyến, thu hút thêm lưu lượng truy cập và cuối cùng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, đây là một công cụ thiết yếu để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay. Đừng chần chờ nữa để bắt đầu gặt hái những lợi ích của SEO Marketing cho doanh nghiệp của bạn—hãy thực hiện bước đầu tiên ngay hôm nay và xem nó có thể cải thiện khả năng hiển thị tổng thể của bạn như thế nào.