smoke-img2

Mẹo cần biết để thiết kế trang web tuyển dụng thành công

Các trang web tuyển dụng là cánh cổng tuyệt vời để kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên phù hợp cũng như giúp người đang tìm việc có được một công việc hoàn hảo. Ngược lại, một trang web tuyển dụng cũng là công cụ kiếm tiền rất tốt cho những người điều hành trang web đó.

Một trang web tuyển dụng được thiết kế tốt có thể giúp cả 3 bên có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các mẹo tốt nhất để thiết kế trang web tuyển dụng giúp gắn kết nhà tuyển dụng với người tìm việc cũng như mang lại lợi nhuận cho chủ website.

Mẹo cần biết để thiết kế trang web tuyển dụng thành công

Xác định thương hiệu và thông điệp của bạn

Bước đầu tiên để thiết kế một trang web tuyển dụng thành công là xác định thương hiệu và thông điệp của bạn. Việc xây dựng thương hiệu của bạn phải truyền đạt các giá trị và tính cách của doanh nghiệp và phải nhất quán trên tất cả các kênh. Điều này bao gồm logo, cách phối màu và cả cách truyền tải nội dung của bạn. Một điều quan trọng khác để xác định thông điệp của bạn là đảm bảo rằng nó kết nối cả nhà tuyển dụng và người tìm việc.

Tích hợp các công cụ hỗ trợ

Trang web của bạn nên truyền đạt các tính năng độc đáo để người dùng dễ dàng phân biệt với các trang web tuyển dụng khác, thay vì chỉ cho đăng tin tuyển dụng và đăng tin tìm việc như thông thường. Hãy tích hợp những công cụ đặc biệt hỗ trợ cả nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc, giúp họ thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lẫn nhau. Chẳng hạn như tính năng tạo CV trực tuyến, sàng lọc hồ sơ ứng viên, công cụ dự tính mức lương, …

Mẹo cần biết để thiết kế trang web tuyển dụng thành công

Làm cho thanh điều hướng dễ sử dụng

Một trang web có thanh điều hướng gọn gàng, rõ ràng và dế sử dụng sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, tăng khả năng kết nối giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc khiến họ tương tác nhiều hơn trên thiết kế website tuyển dụng của bạn Một menu điều hướng rõ ràng và trực quan được hiển thị nổi bật ở đầu trang web của bạn là điều cần thiết. Đảm bảo rằng các menu được chia phù hợp và đặt ở vị trí hợp lý.

Tính năng tìm kiếm nâng cao

Tìm kiếm là công cụ giúp người tìm việc nhanh chóng tìm được thông tin phù hợp với họ. Thiết kế công cụ tìm kiếm nâng cao cho phép người tìm việc có thể tìm thấy các tin tuyển dụng dựa trên nhu cầu riêng của họ, chẳng hạn như ngành nghề, chức danh, địa điểm làm việc hay mức lương cụ thể.

Công cụ này sẽ giúp họ tìm được công việc phù hợp một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Thiết bị di động được sử dụng để duyệt web nhiều hơn so với máy tính bàn hay laptop. Bởi vì đây là thiết bị hầu như ai cũng có, và nó tiện dụng vì lúc nào cũng có sẵn bên người. Vì vậy, khi làm web tuyển dụng phải tập trung tối ưu cho thiết bị di động. Đảm bảo nó trông gọn gàng và rõ ràng trên thiết bị di động cũng như tốc độ tải nhanh.

Nhà tuyển dụng và người tìm việc có thể gửi hồ sơ hoặc nộp đơn xin việc trực tiếp từ thiết bị di động của họ. Điều này có thể giúp đơn giản hoá quy trình tuyển dụng cũng như xin việc.

Trang điều khiển cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc

Trang web tuyển dụng thông thường phục vụ 2 đối tượng khác nhau: nhà tuyển dụng và người tìm việc. Do đó, bạn phải thiết kế 2 trang điều khiển riêng biệt cho cả 2 đối tượng. Mỗi trang sẽ có các menu và tính năng riêng biệt phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng sử dụng trang web.

Chẳng hạn về phía nhà tuyển dụng, trang điều khiển của họ phải có trang đăng tin tuyển dụng, cập nhật thông tin công ty, tính năng lọc hồ sơ ứng viên, trang quản lý tin tuyển dụng và mua gói đăng tin, …

Đối với người tìm việc, trang điều khiển của họ nên cung cấp công cụ tạo CV trực tuyến, quản lý hồ sơ xin việc, danh sách nhà tuyển dụng đã nộp đơn, …

Tối ưu hóa cho SEO

Để làm cho thiết kế website tuyển dụng của bạn dễ thấy hơn đối với người tìm việc và nhà tuyển dụng, điều quan trọng là phải tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là sử dụng các từ khóa và cụm từ có liên quan đến ngành của bạn và tin tuyển dụng xuyên suốt nội dung trang web của bạn, bao gồm cả tin tuyển dụng. Ngoài ra, hãy sử dụng mô tả meta và thẻ tiêu đề mô tả chính xác từng trang trên trang web của bạn.

Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO, bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình trên công cụ tìm kiếm.

Trang blog riêng

Là một trong những phương pháp SEO tốt nhất, blog là trang không thể thiếu trên bất kỳ trang web nào, bao gồm website tuyển dụng. Cần phải thêm một trang blog vào website, trong đó có thể bao gồm các chuyên mục như “Cẩm nang tìm việc, Kinh nghiệm làm việc, Cẩm nang tuyển dụng, Chuyện công sở, …”

Một trang blog không chỉ giúp tối ưu SEO, nó cũng mang đến cho nhà tuyển dụng cũng như người tìm việc nhiều thông tin bổ ích, khiến họ truy cập website của bạn thường xuyên cho dù họ không có nhu cầu tuyển dụng hay tìm việc.

Kết luận

Trang web tuyển dụng là một điểm kết nối tuyện vời giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc, giúp họ nhanh chóng tìm được nhân viên phù hợp và công việc hoàn hảo. Một trang web tuyển dụng thành công cũng sẽ mang lại cho người điều hành website khoản lợi nhuận đáng kể. Để trang web tuyển dụng hoạt động hiệu quả, hãy áp dụng những mẹo kể trên khi thiết kế website tuyển dụng.