smoke-img2

Lưu ý khi chọn dịch vụ hosting cho trang web thương mại điện tử

Hosting là một ứng dụng được cài đặt trên một máy chủ để chạy dịch vụ web, là nơi bạn có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu website và giúp mọi người trên thế giới có thể truy cập được trang web của bạn. Hosting đóng một vai trò quan trọng đối với website, nhất là với những trang web thương mại điện tử có hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Không chỉ là nơi chứa dữ liệu website, một hosting chất lượng sẽ đảm bảo website của bạn hoạt động ổn định, có thể chịu được luồng truy cập lớn mà không bị quá tải hay chậm.

Việc chọn dịch vụ hosting phù hợp cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn có vẻ như không hề dễ dàng. Một máy chủ hosting đáng tin cậy, mạnh mẽ có thể tạo ra sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

Dưới đây là một số lưu ý khi chọn dịch vụ hosting cho trang web thương mại điện tử của bạn:

1. Hiệu suất cao

Với một trang web thương mại điện tử, ưu tiên hàng đầu là tìm một máy chủ lưu trữ web nhanh và đáng tin cậy.

Một trang web có thời gian tải nhanh sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn. Nó cũng giúp trang web xếp hạng cao hơn trên Google .

Máy chủ web phù hợp cho thiết kế web rao vặt, thương mại điện tử cần cung cấp các thành phần hiệu suất như:

  • Cơ chế lưu trữ.
  • Mạng phân phối nội dung.
  • Công nghệ phần cứng mới nhất.
  • Khả năng điều chỉnh hiệu suất.

Lưu ý khi chọn dịch vụ hosting cho trang web thương mại điện tử

2. Bảo mật và mã hóa

Bảo mật luôn quan trọng khi bạn trực tuyến, nhưng đặc biệt quan trọng đối với các cửa hàng Thương mại Điện tử. Một số mối đe dọa bảo mật bao gồm các cuộc tấn công DDoS, SQL injection, phần mềm độc hại, …

Bất kỳ rủi ro nào cũng có thể làm trang web ngưng hoạt động và thậm chí dẫn đến vi phạm dữ liệu.

Khách hàng nhập dữ liệu cá nhân như thông tin thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, và trong một số trường hợp, dữ liệu nhạy cảm hơn thế. Đó là lý do tại sao bạn cần một máy chủ cung cấp khả năng bảo mật hàng đầu trên nền tảng của họ và của bạn.

Một trong những lỗi bảo mật lớn nhất và dễ khắc phục là nâng cấp trang web của bạn bằng chứng chỉ SSL. HTTP, hay giao thức truyền tải siêu văn bản, không còn được coi là cách an toàn nhất để bảo mật dữ liệu trực tuyến.

Lớp cổng bảo mật SSL thêm một lớp bảo mật được mã hóa khác vào trang web của bạn, nghĩa là dữ liệu của người dùng của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Tất cả bạn cần làm là cài đặt nó vào trang web của bạn. Đa số các dịch vụ hosting sẽ cung cấp miễn phí chứng chỉ SSL trên trang web của bạn.

Ngoài chứng chỉ SSL, một máy chủ tốt nên cập nhật phần cứng và phần mềm của họ một cách thường xuyên. Nếu máy chủ của bạn không được cập nhật đặc biệt là phần mềm, hacker có thể dễ dàng phát hiện lổ hổng và xâm nhật.

Ngoài ra, các công ty lưu trữ web cung cấp các dịch vụ bảo mật sau cho máy chủ hosting:

  • Tường lửa.
  • Bảo vệ DDoS.
  • Bộ lọc thư rác.
  • Phòng ngừa vi-rút.
  • Phát hiện xâm nhập.

Máy chủ lưu trữ web phải được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, tấn công DDoS và các bot độc hại khác.

3. Băng thông và lưu trữ tệp

Mỗi thiết kế website thương mại điện tử thường có các trang chứa nhiều hình ảnh do danh sách sản phẩm. Quá nhiều tệp hình ảnh và video có độ phân giải cao có thể dẫn đến một trang web chậm.

Đảm bảo rằng bạn có đủ băng thông để hỗ trợ tất cả các tệp. Bạn cũng được hướng dẫn về kích thước hình ảnh tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ trang web.

4. Hosting có thể mở rộng

Dịch vụ hosting dành cho trang web rao vặt thương mại điện tử sẽ cho phép bạn điều chỉnh tài nguyên dựa trên nhu cầu. Đảm bảo rằng bạn có được một cơ sở hạ tầng lưu trữ linh hoạt.

Cloud VPS và Cloud Server được khuyến nghị cho các trang web thương mại điện tử. Đó là bởi vì bạn có được sự linh hoạt hơn trong việc mở rộng quy mô bằng cách nâng cấp cấu hình máy chủ.

Lưu ý khi chọn dịch vụ hosting cho trang web thương mại điện tử

5. Sao lưu

Rất nhiều công việc được đưa vào khi thiết kế web sàn TMĐT. Bạn phải thiết kế các trang, liệt kê tất cả các sản phẩm, cập nhật hàng tồn kho, …

Nó cũng lưu các đơn hàng, giao dịch khách hàng hàng ngày và báo cáo tình hình kinh doanh. Nếu trang web gặp sự cố, bạn không muốn mất tất cả dữ liệu cùng một lúc.

Các bản sao lưu đảm bảo rằng các bản sao dữ liệu của bạn được lưu trữ ở nơi khác với máy chủ lưu trữ của bạn.

Đảm bảo rằng dịch vụ hosting của bạn cung cấp các bản sao lưu hoàn toàn tự động và hàng ngày cho dữ liệu của bạn.

6. Hỗ trợ kỹ thuật

Các máy chủ hosting thường phải đối mặt với rất nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là bị tấn công mạng. Bất kỳ sự cố nào xảy ra đều có thể khiến website của bạn bị ngưng hoạt động. Khi đó, sự hỗ trợ kịp thời của nhà cung cấp cấp dịch vụ là rất cần thiết. Bạn nên kiểm tra xem dịch vụ hosting web thương mại điện tử có được hỗ trợ chủ động 24/7 hay không. Ngoài ra, nên xem xét các đánh giá về dịch vụ này để chắc rằng họ có thể xử lý dứt điểm mọi sự cố trong thời gian ngắn.

Kết luận

Mỗi doanh nghiệp đều có quy mô và cách thức hoạt động khác nhau. Vì vậy, những gì một trang web thương mại điện tử cần đối với máy chủ hosting có thể hoàn toàn khác với một trang web khác. Có một số đặc điểm mà bạn nên chú ý khi thuê dịch vụ máy chủ hosting cho thiết kế web đăng tin, rao vặt điện tử: dịch vụ tốt, tính bảo mật cao và chú ý đến nhu cầu của bạn.

Bất kỳ máy chủ nào cũng có thể cung cấp không gian trang web của bạn để hoạt động, nhưng một máy chủ tốt sẽ quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để thành công .

Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn ở trên để chọn ra nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn.