Chiến lược thu hút khách hàng năm 2023
smoke-img2

Chiến lược thu hút khách hàng năm 2023

Khách hàng trả tiền là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kể bạn làm trong ngành, lĩnh vực hay nghề nghiệp nào. Mặc dù mọi người quản lý doanh nghiệp đều chú ý đến khách hàng, nhưng không phải ai cũng nhìn thấy một chiến lược thu hút khách hàng vững chắc.

Với các chiến lược thu hút khách hàng năm 2023 dưới đây, bạn có thể biến doanh thu của mình thành một quy trình chuẩn có thể lặp lại, dễ dự đoán hơn thay vì xảy ra ngẫu nhiên.

Thu hút khách hàng là gì?

Theo nghĩa đen, thu hút khách hàng là quá trình chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền. Nhưng trên thực tế, một chiến lược thu hút khách hàng cần nhiều bước để đạt được.

Quá trình thu hút khách hàng thường được chia thành ba giai đoạn:

Nhận thức: Một khách truy cập phát hiện ra thương hiệu của bạn và thể hiện sự quan tâm.

Sự xem xét: Khách truy cập chuyển thành khách hàng tiềm năng khi họ bắt đầu nghiên cứu và cân nhắc mua hàng.

Chuyển đổi: Khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng trả tiền. Từ thời điểm này, thương hiệu có thể chuyển các nỗ lực tiếp thị của mình sang việc duy trì hoặc giành được lòng trung thành lâu dài của khách hàng .

Một chiến lược thu hút khách hàng thành công sẽ xem xét tất cả các giai đoạn này, triển khai các phương pháp tiếp thị phù hợp và quản lý trải nghiệm người dùng theo từng bước.

Chiến lược thu hút khách hàng năm 2023

This file EPS 10 format. This illustration

6 chiến lược thu hút khách hàng bạn có thể áp dụng trong năm 2023

Nếu bạn đang muốn thu hút nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của mình, hãy thử áp dụng 6 chiến lược đã được thử nghiệm và thành công mà các thương hiệu trên toàn thế giới đang sử dụng dưới đây.

1. Tiếp thị Email

Tiếp thị qua email là một trong những hình thức tiếp thị có lợi nhất hiện nay. Dữ liệu từ Statista cho thấy các thương hiệu trong ngành bán lẻ, web bán hàng thương mại điện tử và hàng tiêu dùng đã kiếm được $45 từ việc bán hàng cho mỗi $1 họ chi cho tiếp thị qua email.

Trước tiên, bạn sẽ cần tạo một danh sách email. Tuy nhiên không phải là mua chúng trên mạng, mà bạn phải tạo danh sách email cho mình. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua cửa sổ bật lên và biểu mẫu đăng ký nhận thông tin khuyến trên trang web của mình. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức cuộc thi và quà tặng thông qua trang web và mạng truyền thông xã hội của bạn để khuyến khích khách hàng để lại email của họ.

Khi bạn đã xây dựng danh sách của mình, có rất nhiều cách sử dụng email để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, bao gồm:

Bản tin. Giữ khách hàng kết nối với doanh nghiệp của bạn bằng những thông tin về thay đổi của doanh nghiệp, các sự kiện cũng như các sản phẩm mới.

Khuyến mãi. Có một chiến dịch giảm giá hoặc sự kiện sắp tới có quà tặng? Hãy tìm kiếm sự quan tâm của khách hàng bằng việc gởi email thông báo cho họ.

Giao dịch. Sử dụng xác nhận đăng ký tài khoản và mua hàng như một cơ hội để bán, bán thêm và bán chéo nhiều hàng hóa hơn.

2. Tiếp thị nội dung

“Nội dung luôn là vua”. Đặc biệt là trong thế giới ngày nay, nơi người dùng dành hàng giờ mỗi ngày để xem nội dung trên các thiết kế web bán hàng, phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ phát trực tuyến.

Một kế hoạch tiếp thị nội dung vững chắc là cần thiết nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người, thu hút họ và thuyết phục họ chi tiền mua sắm.

Kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn có thể bao gồm:

Blog. Viết các bài báo hữu ích và thú vị về ngành, sản phẩm và các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn.

Truyền thông xã hội. Tạo bài đăng, video, livestream và nội dung tương tác liên quan đến thương hiệu của bạn.

3. Tiếp thị KOL

Tiếp thị người ảnh hưởng (KOL) là một ngành công nghiệp lớn, đặc biệt là trên các ứng dụng truyền thông xã hội như Youtube, Facebook và TikTok. Với kênh thu hút khách hàng này, các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Theo định nghĩa, người có ảnh hưởng là một cá nhân hoặc tổ chức trực tuyến uy tín có lượng người theo dõi trung thành, gắn bó của riêng họ.

Nếu bạn tìm được những người có ảnh hưởng phù hợp để hợp tác, những người phù hợp với thị trường ngách của bạn và có liên quan đến thương hiệu của bạn, bạn có thể tiếp cận hàng trăm hoặc hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

4. Quảng cáo truyền thống

Quảng cáo không chết. Bạn vẫn có thể hưởng lợi từ các kênh thu hút khách hàng như quảng cáo trên báo in, quảng cáo trên TV, biển quảng cáo và tờ rơi. Tất nhiên, những điều này sẽ phụ thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn và tiềm năng ROI khi sử dụng các kỹ thuật nhắm mục tiêu theo địa lý hơn, ít mở rộng hơn này.

Điều này sẽ đi kèm với một số sự đánh đổi: ví dụ: bạn sẽ không thể theo dõi số lần hiển thị, lượt xem và mức độ tương tác với quảng cáo thực của mình theo cách bạn có thể làm với các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số.

Chiến lược thu hút khách hàng năm 2023

5. Xây dựng khán giả

Với các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube, Instagram và Tiktok, các thương hiệu thương mại điện tử đã có thể xây dựng lượng khách hàng tiềm năng theo dõi trực tuyến khổng lồ.

Mặc dù hầu hết các chiến lược xây dựng khán giả đều đòi hỏi thời gian, nỗ lực và tính nhất quán, nhưng chúng thường được coi là đáng giá vì chúng có thể giúp bạn tạo nhóm khách hàng chất lượng mà bạn có thể tiếp cận miễn phí bất kỳ lúc nào.

>> Mẫu web bán hàng đẹp 2023

6. Quảng cáo trả phí

Quảng cáo trả tiền đã nổi lên như một cách phổ biến để các thương hiệu thương mại điện tử thu hút khách hàng mới.

Quảng cáo trả phí mang lại một số lợi ích có thể giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như thúc đẩy khả năng tiếp xúc với thương hiệu của bạn và cung cấp các khả năng nhắm mục tiêu cho phép bạn điều chỉnh các dịch vụ phù hợp với sở thích và hành vi của mọi người. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty thương mại điện tử đang sử dụng chúng như một phần trong nỗ lực thu hút khách hàng của họ.

Kết luận

Khi bạn tiếp cận các phương pháp trên đây một cách chu đáo và có phương pháp, chiến lược thu hút khách hàng có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ có thể thu hút khách hàng một cách có quy tắc hơn và giữ chân họ quay lại. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính, chẳng hạn như chi phí thu hút và giữ chân khách hàng và cách nó liên quan đến lợi nhuận của bạn.4