Cách tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử trong năm 2023
smoke-img2

Cách tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử trong năm 2023

Thế giới Internet luôn phát triển và thay đổi không nghỉ từng ngày. Năm mới bắt đầu, đã đến lúc các doanh nghiệp cũng nên thay đổi để bắt kịp những xu hướng mới. Họ cần lập chiến lược và triển khai các cách mới và thú vị để tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử của họ.

Chỉ cần có chiến lược phù hợp và công nghệ phù hợp trong tay, các thương hiệu kinh doanh thương mại điện tử có thể phát triển hoạt động kinh doanh của họ một cách liền mạch.

Cách tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử trong năm 2023

1. Cá nhân hóa

Theo các thống kê thương mại điện tử, gần 87% khách hàng rất hài lòng bởi việc cá nhân hóa các hoạt động trên website thương mại điện tử. Để có thể kiếm tiền từ các khách hàng như vậy, các doanh nghiệp cần phải cá nhân hóa trên trang web doanh nghiệp của họ. Khi bạn cung cấp nội dung, tin nhắn, hành trình của người mua, email thông báo, … được cá nhân hóa cho khách hàng, bạn giải quyết nhu cầu của họ và khiến họ cảm thấy thoải mái khi mua sắm trên nền tảng của bạn.

Ví dụ: bạn muốn gởi email giới thiệu sản phẩm mới đang bán trên thiết kế web bán hàng của bạn tới khách hàng, bạn có thể thay câu chào “Chào quý khách hàng!” thành “An Nhiên thân mến!”.

Cách tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử trong năm 2023

Woman hands holding a credit card and using smart phone for online shopping. Online payment conceptCó nghĩa là bạn sử dụng trực tiếp tên từng khách hàng vào câu chào thay vì chào một cách chung chung. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và trân trọng, từ đó sẽ cảm thấy hài lòng hơn với doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều cách để cá nhân hoá thông tin gởi đến khách hàng, tuỳ thuộc vào công cụ bạn sử dụng và chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này trong một bài viết khác.

2. Áp dụng cách tiếp cận đa kênh

Bây giờ là năm 2023! Hơn 52% trang web thương mại điện tử đã được tích hợp khả năng kết nối đa kênh của chúng với trọng tâm chính là thương mại di động. Ngày nay, khách hàng thích mua sắm trên các ứng dụng mua sắm trực tuyến hoặc từ các thương hiệu doanh nghiệp cho phép họ có thể mua hàng trên mọi kênh họ truy cập. Bạn có thể nhắm mục tiêu và tương tác với khách hàng của mình trên nhiều điểm tiếp xúc không?

3. Giới thiệu nhiều nhà cung cấp hơn

Rất thực tế khi nói rằng nếu bạn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình với nhiều nhà cung cấp và sản phẩm hơn, bạn cũng sẽ nhận được lưu lượng truy cập cao hơn. Lý do đằng sau điều này là đơn giản. Với số lượng danh mục sản phẩm tăng lên trên web bán hàng của bạn, bạn có thể phục vụ cho các nhóm người mua khác nhau hiện đang truy cập trang web của bạn để mua hàng.

Điều này có thể khiến bạn khó khăn hơn khi phải nhập hàng và mở rộng kho hàng. Nhưng thực tế, bạn có thể kết hợp mô hình Dropshipping để đa dạng hoá danh mục sản phẩm của mình mà không cần phải nhập bất kỳ sản phẩm mới nào.

4. Tạo các trang đích được nhắm mục tiêu

Các trang đích được nhắm mục tiêu là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Vì trang đích là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy khi họ đến cửa hàng trực tuyến của bạn, nên bạn cần tạo ấn tượng. Nó có thể xây dựng hoặc phá vỡ niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu thị trường trực tuyến của bạn. Vì vậy, bước đầu tiên là đảm bảo rằng trang đích của bạn thân thiện với người dùng và phản hồi nhanh. Cá nhân hóa nó bằng cách thêm các sản phẩm có liên quan, nội dung dựa trên mong đợi của người dùng, … Với một trang đích hấp dẫn được thiết kế tốt, chắc chắn bạn có thể tăng lưu lượng truy cập của mình.

5. Sử dụng đa ngôn ngữ

Bạn có thể không bán hàng ở nước ngoài, nhưng hiện nay, số lượng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc, hoặc tới công tác tại Việt Nam là rất nhiều. Có thể trong số họ sẽ có nhiều người muốn trở thành khách hàng của bạn.

Khách hàng có xu hướng từ bỏ việc mua hàng nếu họ gặp khó khăn trong việc hiểu sản phẩm hoặc thực hiện quá trình thanh toán. Vì vậy, việc thêm ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh và nhiều hơn là rất cần thiết. Đặc biệt khi bạn đang nhắm tới thị trường nước ngoài.

>> Làm website bán hàng

6. Thanh toán liền mạch

Tùy chọn thanh toán liền mạch là chìa khóa quan trọng để có được một khách hàng hài lòng. Khi bạn cung cấp quy trình thanh toán trơn tru cho khách hàng, họ sẽ cảm thấy tự tin và hài lòng. Việc dễ dàng thanh toán kéo theo khối lượng đặt hàng lớn hơn và tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Cách tăng số lượng khách hàng thương mại điện tử trong năm 2023

7. Tận dụng mạng xã hội

Sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội không còn là một bí mật. Chúng ta có thể đưa ra một danh sách các thị trường trực tuyến đang khai thác sức mạnh này để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Đa số khách hàng có thói quen nghiên cứu trực tuyến chuyên sâu trước khi mua hàng, bạn cũng nên tận dụng sức mạnh của mạng xã hội.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin chi tiết tốt hơn về hành vi mua hàng của khách hàng. Điều này dẫn đến lưu lượng truy cập được cải thiện trên các thị trường trực tuyến.

8. Kết nối với nội dung tốt nhất

Cung cấp cho khách hàng của bạn nội dung do các khách hàng khác tạo ra có vẻ như là một ý tưởng tiếp thị tốt. Với nội dung do người dùng tạo trên thị trường của bạn, bạn có thể xây dựng danh tiếng thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập của mình. Nội dung do người dùng tạo như vậy có thể ở dạng đánh giá sản phẩm, Câu hỏi thường gặp, lời chứng thực của khách hàng, … Ngoài ra, các thương hiệu doanh nghiệp có thể sử dụng một công cụ blog để thường xuyên kết nối với khách hàng của họ, điều này cũng giúp họ cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu và tạo dựng lòng tin của khách hàng.

9. Ưu đãi giao hàng

Tất nhiên, khách hàng mua sắm trực tuyến vì sự tiện lợi mà nó mang lại, nhưng nếu không có dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và miễn phí, thì điều đó đã qua lâu rồi. Khách hàng đa số đều mong muốn được giao hàng miễn phí hoặc giảm phí giao hàng cho mỗi lần mua hàng, cùng với việc giao hàng nhanh chóng và kịp thời.

10. Dịch vụ khách hàng tốt

Xây dựng một mẫu web bán hàng cũng đi kèm với trách nhiệm hiểu cơ sở khách hàng và sẵn sàng phục vụ họ. Nếu bạn thành thạo nghệ thuật làm cho khách hàng hài lòng, không gì có thể ngăn cản bạn trở thành người được họ yêu thích. Có một nhóm hỗ trợ thường xuyên liên lạc với khách hàng và đảm bảo rằng họ lắng nghe và chú ý đến tất cả các phản hồi và khiếu nại của khách hàng của bạn. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đa kênh là một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là 10 phương pháp cơ bản để có lượng khách hàng trực tuyến nhiều hơn trong năm 2023 mà bất kỳ doanh nghiệp bán hàng trực tuyến hoặc cá nhân kinh doanh online nào cũng có thể áp dụng. Thế giới Internet luôn thay đổi, thói quen mọi người cũng thay đổi, và vì thế bạn cũng cần phải thay đổi để có thể bắt kịp xu hướng nhằm mang lại nhiều khách hàng hơn trong năm nay và những năm sau nhé.